Bộ Ấm Trà Gốm Sứ Cao Cấp, Làm Quà Tặng Vô Cùng Ý Nghĩa

    Bộ ấm trà gốm sứ là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Đây là sự kết hợp tinh hoa từ đất mẹ, trở thành một sản phẩm nghệ thuật độc đáo, mang lại giá trị sử dụng đối với cuộc sống hàng ngày.

    Người xưa có câu: “Nhất nước – Nhì trà – Tam Pha – Tứ ấm”. Vậy mới thấy được tầm quan trọng của những ấm trà đối với cảm nhận, thưởng thức của những người yêu trà, sành trà. Để có thể trở thành một Trà đạo chân chính cần phải có rất nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến cách chọn bộ ấm trà.

   Một bộ ấm trà gốm sứ cao cấp không giống như các loại ấm trà ấm chén thông thường khác. Mỗi chiếc ấm là một phong cách nghệ thuật riêng biệt và tiêu biểu, được các nghệ nhân kỳ công, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất.

   Đặc biệt, trong những dịp lễ, tết bộ ấm trà lại càng quan trọng hơn vì đây không chỉ là vật dụng dùng để tiếp đãi khách mà còn được sử dụng để làm quà tặng. Chính vì vậy, khi mua ấm trà, khách hàng cần phải xem xét kỹ lưỡng để chọn mua được những sản phẩm chất lượng.

Những tiêu chí đánh giá một bộ ấm sứ cao cấp

     Những ngày sắp đến Tết, bạn đang băn khoăn chưa không biết nên chọn ấm trà như thế nào mới chất lượng để sử dụng hoặc làm quà tặng. Hãy để VIVIAN Furniture & Home Decor chia sẻ những bí quyết giúp bạn mua hàng “chuẩn” hơn nhé!

Bình trà và tách trà phải có tỷ lệ cân đối với nhau

     Khi mua ấm trà, điều đầu tiên bạn cần chú ý là xem thử tỷ lệ giữa bình trà và tách trà có cân đối, hài hòa với nhau không?

     Nhằm tránh gặp phải trường hợp bình trà quá nhỏ mà tách trà lại to hoặc ngược lại. Nếu không để ý chi tiết này, sẽ làm mất đi nét đẹp của bộ ấm trà khi sử dụng hoặc làm quà tặng.

Họa tiết và màu sắc của sản phẩm

    Một bộ ấm trà tinh tế thường có màu sắc và họa tiết tao nhã, không nhất thiết phải quá sặc sỡ, lòe loẹt. Hãy quan sát bề mặt ngoài của bình trà và các chén trà để xem độ sáng của màu men cũng như độ đậm, nhạt của các họa tiết trang trí (nếu có).

    Họa tiết trên ấm và tách trà phải rõ ràng, không bị lem hoặc mờ. Bạn nên chú ý xem sản phẩm có vết nứt, rạn nào không, tránh trường hợp sau khi mua về mới phát hiện thì không thể đổi trả sản phẩm với người bán hàng.

Sự hài hòa giữa thân bình trà và nắp

   Bạn hãy cầm nắp bình trà xoay tròn trên miệng bình để kiểm tra độ khít. Nếu ấm trà bị vênh thì sẽ làm thoát hơi trà ra ngoài, không giữ đủ độ nóng của nước, khiến trà sẽ bị mất độ thơm và ngon. Một chiếc bình trà đạt chuẩn thì vòi ấm khi rót trà phải cắt được tia nước, không làm nước chảy ngược lại thân vòi.

Cuối cùng là xem chất lượng của sản phẩm

     Sau khi quan sát các tiêu chí bên ngoài, bạn cần phải quan tâm đến yếu tố chất lượng.

     Hãy dùng ngón tay gõ nhẹ vào thân ấm trà và các chén trà nếu nghe thấy tiếng kêu phát ra trong như tiếng kim loại thì đó là sản phẩm có chất lượng đảm bảo.

    Như vậy, bạn chỉ cần dành chút thời gian để kiểm tra là bạn đã có thể chọn mua được những bộ ấm trà cao cấp để sử dụng và làm quà tặng.

    Đặc biệt khi tặng quà cho đối tác, bạn nên in logo vào bộ ấm trà và kèm theo thiệp gửi lời chúc đến họ. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với đối tác, làm ngắn khoảng cách giữa bạn với họ hơn.

    Đến với VIVIAN Furniture & Home Decor, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Vui lòng liên hệ 0918 957 667 hoặc vivianhomedecor@gmail.com để được hỗ trợ và tư vấn rõ hơn về sản phẩm. 

Hotline
1
Bạn cần hỗ trợ?